9 cột sáng xuất hiện trên bầu trời đêm tại Nhật Bản khiến nhiều người hoang mang

Ngày:24/05/2024 lúc 10:46AM

 

Chín vệt ánh sáng gần đây đã thắp sáng bầu trời Nhật Bản, khiến nhiều người dân cảm thấy tò mò về hiện tượng kỳ lạ này. Hiện tượng bất thường xảy ra vào ngày 11 tháng 5, khi mọi người dùng mạng xã hội để chia sẻ những bức ảnh về những gì họ nhìn thấy.

Trong một bức ảnh được chụp tại cảng Mikuriya ở thành phố Daisen (tỉnh Tottori, Nhật Bản), ánh sáng rực rỡ cực kỳ rõ ràng trên nền những đám mây đen và nó trông giống như một thứ gì đó xuất hiện ngay từ bộ phim Signs.

“Một vệt ánh sáng được phát hiện trên bầu trời phía trên cảng Mikuriya ở thành phố Daisen, Tottori vào khoảng 10 giờ tối hôm nay”, người dùng X chụp bức ảnh viết.

Chia sẻ một bức ảnh khác, có người trả lời: "Tôi cũng nhìn thấy nó ở bãi biển Nariishi ở thành phố Kotoura."

Mọi người kinh ngạc trước màn trình diễn ánh sáng bất thường.

"Thật bí ẩn và tuyệt vời", một người nói. "Tôi muốn tận mắt nhìn thấy nó."

“Nó giống như lối vào một thế giới bí ẩn”, một người khác viết, trong khi hàng chục người dùng mạng xã hội khác ca ngợi những hình ảnh này là “tuyệt vời”.

 

Nhưng những người khác lại cảm thấy kinh hãi hơn vì điều đó. Có người viết: "Wow... thật đáng sợ".

Mặc dù trông giống như một thứ gì đó thuộc thế giới khác nhưng lời giải thích cho hiện tượng ánh sáng thực ra lại rất khoa học. Điều tương tự đã xảy ra vào năm 2015 và kể từ đó được cho là do phản chiếu của đèn tàu đánh cá xa bờ. Nó được gọi là 'isaribi kochu', có nghĩa là 'cột đèn thu hút cá'.

Về nguyên nhân khiến ánh sáng đột ngột phản chiếu rực rỡ như vậy, sau lần nhìn thấy năm 2015, Japan Today giải thích rằng điều đó xảy ra khi nhiệt độ ban đêm giảm xuống đủ thấp để các tinh thể băng hình thành trong không khí phía trên các con tàu.

Ấn phẩm cho biết thêm: “Khi điều kiện phù hợp để tạo ra các tinh thể đủ lớn nhưng không có mưa, ánh sáng từ thuyền của họ phản chiếu các tinh thể và tỏa sáng đủ mạnh để có thể nhìn thấy từ bờ biển”.
 
TÀI
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục